PHONG CÁCH NỘI THẤT URBAN

04/11/2022

Administrator

366

PHONG CÁCH NỘI THẤT URBAN

Bạn đang băn khoăn không biết phong cách thiết kế nào sẽ phù hợp với tính cách phóng khoáng tự do nhưng vẫn theo sự khuôn khổ vẻ đẹp nhất định? Phong cách thiết kế nội thất Urban là dành cho bạn, hãy dành ít phút để tìm hiểu rõ hơn qua bài viết.

1. Nguồn gốc của phong cách nội thất Urban

Khởi nguồn của phong cách Urban là những ngôi nhà nhỏ vùng đô thị, phong cách thiết kế này đem lại sự liền mạch trong không gian sống và làm việc dựa trên việc sắp xếp nội thất một cách khoa học.

Urban sử dụng những địa điểm rộng lớn bị bỏ hoang như nhà kho cũ, nhà máy để làm nền tảng sáng tạo không gian sống mở. Nhưng quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp, nên phong cách thiết kế Urban dần chuyển thể thành việc sử dụng những nội thất có nhiều tính năng hơn để tiết kiệm không gian càng nhiều càng tốt.

Nội thất Urban kết hợp các thành phần của phong cách Industrial với những đồ vật có vẻ ngoài hiện đại kiểu Bohemian nhưng mềm mại và thoải mái hơn so với phong cách Industrial. Kiểu nội thất này đi kèm với những loại vật liệu xây dựng như sàn bê tông gồ ghề, dầm lộ, tường gạch thô chưa hoàn thiện, và cửa sổ thép lớn tạo vẻ phóng khoáng, thoải mái; trong khi không gian mở với rất nhiều ánh sáng tự nhiên mang lại cho cảm giác không gian rộng mở, thoáng đãng.

 

Phòng khách mang phong cách Urban hiện đại

2. Một số đặc trưng cơ bản của phong cách Urban

2.1. Về nội thất

Như đã đề cập bên trên, phong cách Urban sẽ dựa trên thiết kế thông minh, kết hợp không gian sống và làm việc một cách liền mạch và thống nhất với nhau.

Trong khi đó, không gian gian mở để đón càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt cũng mang lại cho cảm giác không gian rộng mở, thoáng đãng.

Đồ nội thất cũng sẽ lồng ghép những đồ nội thất dạng khối nhỏ gọn, điều này làm giảm thiểu sự tập trung hơn thay vì trưng bày một bức tranh làm điểm nhấn.

 

 

Nội thất hiện đại nhỏ gọn của phong cách Urban

Trong thiết kế, việc tận dụng những khoảng không trong không gian để sử dụng cho công việc khác cũng là điều tất yếu. Việc áp dụng phong cách thiết kế Urban này cũng giúp bạn giải quyết được các vấn đề như: gọn gàng hay sắp xếp đồ vật logic hơn.

 

 

Luôn có những nghệ thuật làm điểm nhấn như kệ sách, tranh (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Nội thất độc đáo trong cách Urban (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Phòng khách phong cách (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2.2. Vật liệu sử dụng

Vật liệu liệu chính sử dụng cho Urban thường sẽ là sàn bê tông gồ ghề, tường gạch thô chưa hoàn thiện, hay cửa sổ khung lớn tạo vẻ phóng khoáng, thoải mái.

 

 

Chất liệu đơn giản nhưng hiện đại của phong cách này

Nếu như bạn sử dụng phong cách Urban cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, thì gương phản chiếu sẽ là một vật liệu quan trọng để tạo không gian căn hộ rộng thêm.

 

 

Những bức tường, kệ bếp với gạch chưa được hoàn thiện (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Tường xi măng rất thường được sử dụng trong phong cách này (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Hoặc dùng những miếng sàn nhà làm điểm nhấn (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2.3. Màu sắc sử dụng

Màu sắc sử dụng cho phong cách này đương nhiên cũng sẽ không quá cầu kỳ. Đơn giản chỉ là bạn sẽ sử dụng màu sắc sao cho cùng tone màu với đồ nội thất là được. Ví như nếu bạn sử dụng thảm lót bằng da hổ thì sơn tường có thể sử dụng màu be hay nâu đều được. Tương tự là đen và xám.

 

 

Tone xám đặc trưng của phong cách Urban cho căn hộ

Kèm theo đó, phong cách Urban Chic cũng sẽ không tập trung quá nhiều vào vị trí trần, nên SPN Design&Build thường khuyên Khách hàng hãy sử dụng trần phẳng và tập trung vào các đồ vật trang trí như: đèn chùm, thanh đà,…

 

 

Phong cách Urban luôn sử dụng những tone màu trầm (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Sử dụng đồ nội thất hiện đại cùng tone với tường nhà (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Bạn có thể sử dụng màu đỏ đậm cho căn hộ của mình (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2.4. Ánh sáng

Ánh sáng được ưa chuộng trong không gian nội thất Urban là ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, thiết kế giếng trời hay những ô cửa sổ lớn từ kính nổi lên như những thiết kế nổi bật, không thể thiếu để phục vụ mục đích tạo nên một không gian mở, thoáng đãng và sáng sủa.

 

 

Ánh sáng là thứ quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất Urban (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Ánh sáng có ở khắp không gian căn hộ

 

 

Sử dụng những ô cửa kính lớn cho ngôi nhà của bạn (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Thiết kế tràn ngập ánh sáng của phong cách Urban (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2.5. Điểm nhấn của không gian

Trong phong cách Urban, cách đơn giản để làm điểm nhấn cho không gian phòng chính là vẻ đẹp “xù xì” của tường hay màu nâu đỏ của gạch thô, bạn cũng có thể nhấn nhá bằng bức tường xi măng sống cũng rất tuyệt.

Tuy nhiên hãy lựa chọn một thứ trong các chất liệu trên, nếu như bạn cố gắng gượng ép âu kết quả chỉ tệ hơn thôi. Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để thay đổi nhưng hãy nhớ tuân thủ các quy tắc ở trên.

 

 

Điểm nhấn đặc biệt của phong cách Urban bởi các tường xi măng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Những điểm nhấn đơn giản nhưng rất hiện đại và tinh tế

 

 

Tường gạch của một không gian (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Phòng khách độc đáo cùng với điểm nhấn đặc trưng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2.6. Phụ kiện trang trí

Phụ kiện trang trí là vật dụng bộc lộ rõ tính cách và sở thích của gia chủ nhất. Nhưng với phong cách Urban, bạn cũng nên sử dụng những vật dụng có gam màu trầm và đơn giản hóa. Rèm cửa cũng nên sử dụng tone màu trùng với màu tường để tạo cảm giác rộng lớn hơn.

 

 

Căn hộ có rèm cửa kết hợp hai màu nâu và trắng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Đèn chùm làm điểm nhấn cho căn phòng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Phòng ngủ với những món trang trí sáng tạo (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Thiết kế và thi công nội thất theo phong cách Urban độc đáo (Nguồn ảnh: sưu tầm)

3. Điều gì đã làm nên sự độc đáo của phong cách Urban?

3.1. Tính ứng dụng cao

Một điều mà phong cách thiết kế nội thất Urban được lựa chọn là tính ứng dụng rất cao. Như đề cập bên trên, phong cách này sẽ tạo cho không gian phòng được rộng mở và xuyên suốt hơn.

Do đó việc tận dụng một căn phòng có thêm nhiều chức năng là điều tất yếu. Kèm theo đó nhờ những vật liệu trang trí siêu chịu lực cũng góp phần bền vững, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

 

 

Sự liền mạch giúp không gian có tính ứng dụng cao (Nguồn ảnh: sưu tầm)

3.2. Tính ngẫu nhiên đặc trưng

Một điểm khác nữa là tính ngẫu nhiên trong sắp xếp của Urban tạo ra một nét đẹp quy tắc đặc trưng. Ngẫu nhiên trong màu sắc, ngẫu nhiên trong trang trí, ngẫu nhiên trong các món phụ kiện,… những cái ngẫu nhiên đó sẽ tạo một bức tranh tổng thể đầy hài hòa của nội thất Urban.

 

 

Tính ngẫu nhiên mà phong cách Urban đặc biệt mang lại (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 

Tính ngẫu nhiên đặc trưng

Như vậy là bạn và SPN Design&Build đã lướt qua phong cách thiết kế nội thất Urban rồi. Bạn cảm thấy phong cách này có phù hợp với bản thân hoặc gia đình không? Nếu không hãy tìm đọc những bài viết sau của chúng tôi để tìm ra vẻ đẹp của riêng bạn.

Chia sẻ:
SAO PHƯƠNG NAM Số 54 Đường S7 phường Tây Thạnh Quận Tân Phú Tp Hồ Chí Minh Số 54 Đường S7 phường Tây Thạnh Quận Tân Phú Tp Hồ Chí Minh 10.813450457873344, 106.62010308055105 700000 Việt Nam 0935 096 974